APPLENO1.VN

Nên mua tai nghe Airpod 2 sạc không dây cũ hay Rep 1.1?

NGUYỄN VĂN TRANG Saturday, 18 September, 2021

nen mua tai nghe Airpod 2 sac khong day cu hay Rep 1.1?

NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Đánh giá tai nghe Airpod 2 sạc không dây chính hãng

1.1. Thông số tai nghe Airpod 2 sạc không dây

1.2. Review tai nghe Airpod 2 sạc không dây

1.2.1. Đặc điểm nổi bật tai nghe Airpod 2 sạc không dây

1.2.2. Review tai nghe Airpod 2 sạc không dây về thiết kế

1.2.3. Review tai nghe Airpod 2 sạc không dây về chất lượng âm thanh

1.2.4. Review tai nghe Airpod 2 sạc không dây về kết nối

1.2.5. Review tai nghe Airpod 2 sạc không dây về thời lượng pin và sạc không dây

2. Tai nghe Airpod 2 rep 1.1 đánh giá nhanh

2.1. Tai nghe Airpod 2 rep 1.1 là gì?

2.2. Đánh giá nhanh tai nghe Airpod 2 rep 1.1

3. Giá Airpod 2 tại Hà Nội

3.1. Airpod 2 giá chính hãng mới bao nhiêu?

3.2. Airpod 2 cũ giá bao nhiêu?

3.3. Giá Airpod 2 rep 1.1 bao nhiêu?

4. Kết luận

Sau nhiều ngày chờ đợi thì đến đầu năm 2019, Apple đã chính thức cho ra mắt phiên bản tiếp theo của chiếc tai nghe Airpods đình đám trước đó với tên gọi là Airpod 2. Theo Apple tuyên bố, tai nghe Airpods 2 phiên bản mới sẽ cho thời gian kết nối nhanh hơn đồng thời có thời gian đàm thoại nhiều hơn và sử dụng được trợ lí ảo Siri. Ngoài ra trên phiên bản tai nghe Airpod 2 sẽ có hai phiên bản gồm bản hộp sạc tiêu chuẩn và hộp sạc không dây tiện lợi, người dùng có thể đặt hàng trực tiếp trên website Apple hoặc từ ứng dụng Apple Store từ ngày 31/03/2019.

tai nghe apple airpod 2

Tính tới nay, chiếc tai nghe này đã có mặt trên thị trường được 2 năm vậy hiện tại người dùng nên mua tai nghe Airpod 2 sạc không dây cũ hay Rep 1.1? Loại nào có chất lượng và giá cả phù hợp hơn, hãy cùng cửa hàng sửa chữa iPhone Apple No.1 đi tìm câu trả lời ngay sau đây.

1. Đánh giá tai nghe Airpod 2 sạc không dây chính hãng

1.1. Thông số tai nghe Airpod 2 sạc không dây

Bảng thông số kỹ thuật tai nghe Airpod 2 sạc không dây

Thời gian sử dụng tai nghe: Dùng 5 giờ - sạc 2 giờ
Thời gian sử dụng hộp sạc: Dùng 24 giờ - sạc 3 giờ
Cổng sạc: Lightning, sạc không dây
Tương thích: iOS, Android
Ứng dụng kết nối: Siri
Tiện ích: Có mic thoại
Kết nối cùng lúc: 1 thiết bị
Điều khiển: Cảm ứng chạm
Phím điều khiển: Chuyển bài hát, Mic thoại, Nghe/nhận cuộc gọi, Phát/dừng chơi nhạc
Kích thước: Dài 4 cm - Rộng 1.6 cm - Cao 1.8 cm
Trọng lượng: 4g

1.2. Review tai nghe Airpod 2 sạc không dây

1.2.1. Đặc điểm nổi bật tai nghe Airpod 2 sạc không dây

 • Thiết kế tối giản, thời trang, tiện lợi.
 • Chip xử lý H1 cho tốc độ kết nối và chuyển đổi nhanh chóng hơn.
 • Kích hoạt nhanh trợ lý ảo Siri.
 • Thời lượng nghe nhạc đến 5 giờ với mức âm lượng 50% cho mỗi lần sạc đầy.
 • Hỗ trợ công nghệ sạc nhanh.
 • Hỗ trợ sạc không dây chuẩn Qi tiện lợi.
 • Sử dụng tai nghe kèm hộp sạc có thể lên đến 24 giờ.
 • Tính năng nhận cuộc gọi, nghe hoặc tạm dừng nhạc.

1.2.2. Review tai nghe Airpod 2 sạc không dây về thiết kế

Phiên bản tai nghe Airpod 2 là cách gọi ngắn gọi của chúng ta, thực chất Apple gọi nó là tai nghe Apple Airpods thế hệ 2 hay Airpods gen 2. Sở dĩ có điều này có lẽ là bởi những thiết kế bên ngoài của hai phiên bản Airpods gần như tương đương nhau hoàn toàn.

Trên phiên bản Airpod 2 chúng ta vẫn có một hộp sạc màu trắng với thiết kế cũ chỉ có một điểm khác duy nhất là vị trí đèn LED được đặt ở phía trước hộp sạc thay vì dưới nắp hộp sạc như Airpod 1. Sự thay đổi này sẽ giúp chúng ta có thể theo dõi tiến trình sạc pin của tai nghe một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên trên thực tế đèn LED này sẽ ngắt sau vài phút sạc, khi cần kiểm tra chúng ta vẫn phải mở nắp để kiểm tra đèn đã báo đầy hay chưa.

review tai nghe airpod 2 sac khong day ve thiet ke

Ngoài sự thay đổi về vị trí đèn LED thì theo mình quan sát và sử dụng, mình không nhận thấy được thêm bất kì điểm khác biệt nào giữa hai phiên bản này từ chất liệu vỏ hộp sạc, chất liệu tai nghe, thiết kế sản phẩm,...

1.2.3. Review tai nghe Airpod 2 sạc không dây về chất lượng âm thanh

Về chất âm thì ngay từ trên phiên bản Airpod đầu tiên hay có thể gọi là Airpod 1 đã thể hiện được một chất âm khá tốt có thể so sánh với một vài tai nghe true wireless đắt tiền hơn thì mình khá thất vọng về chất âm trên tai nghe Airpod 2 sạc không dây. Không phải vì chất âm của chiếc tai nghe này không tốt mà Apple đã không có thêm bất kì một cải tiến nào về chất âm trên chiếc Airpod gen 2 này.

review tai nghe airpod 2 sac khong day ve chat luong am thanh

Tai nghe Bluetooth Apple AirPods 2 sạc không dây có dải âm thấp bị thiếu chi tiết trong khi dải cao lại bị thừa sáng, mình tin rằng Apple hoàn toàn đã có thể làm tốt hơn trên chiếc Airpods 2 tuy nhiên có lẽ mình sẽ phải chờ đợi điều này ở phiên bản Airpods tiếp theo.

1.2.4. Review tai nghe Airpod 2 sạc không dây về kết nối

Tai nghe Airpod 2 sạc không dây được trang bị chip xử lý mới có tên chip H1. Con chip này cho phép chúng ta có thể gọi trợ lý ảo Siri chỉ bằng cách gọi "Hey, Siri" thay vì phải thao tác thủ công chạm như trên phiên bản trước. Nếu như bạn là một người thường xuyên cần sự trợ giúp từ Siri thì đây là một nâng cấp rất giá trị dành cho bạn.

review tai nghe airpod 2 sac khong day ve ket noi

Ngoài ra với con chip H1 mình cảm nhận được độ trễ tổng thể của Airpod 2 không nhiều như trên Airpod 1. Thông thường thì đối với những thiết bị không dây đều sẽ có một mức độ trễ nhất định, điều này gây ảnh hưởng khá nhiều nếu bạn cần đáp ứng một nhu cầu có độ trễ thấp ví dụ như chơi game, việc trễ âm sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới trải nghiệm của bạn. Mình đã kiểm tra độ trễ khi chơi một số tựa game yêu cầu độ chính xác cao như PUBG Mobile và nhận thấy rằng độ trễ của Airpod 2 rất thấp và tốt hơn nhiều so với phiên bản Airpod 1 trước đó.

1.2.5. Review tai nghe Airpod 2 sạc không dây về thời lượng pin và sạc không dây

Để đánh giá về thời lượng pin, mình đã thực hiện một vài bài kiểm tra về thời lượng pin đàm thoại và thời lượng pin nghe nhạc của Airpod 2 sạc không dây. Kết quả mình thu được là chiếc tai nghe Apple Airpods gen 2 cho thời lượng đàm thoại tốt hơn phiên bản cũ khoảng 50% còn về thời lượng nghe nhạc gần như không có sự cải thiện nào cả. Tuy nhiên mình nghĩ đây cũng không phải vấn đề quá lớn khi chúng ta đã biết Airpods có một kích thước nhỏ gọn nên việc yêu cầu một thời lượng sử dụng lớn là điều chưa thể cải thiện được ngay.

review tai nghe airpod 2 sac khong day ve thoi luong pin

Đối với Airpods gen 2 chúng ta sẽ có hai phiên bản gồm phiên bản Airpod sạc dây Lightning và phiên bản Airpod sạc không dây. Đối với phiên bản Airpod sạc dây Lightning thì không có sự khác biệt phiên bản trước đó, chúng ta chỉ cần sạc với dây cáp Lightning bình thường là có thể cung cấp nguồn điện cho tai nghe. Tuy nhiên trên phiên bản Airpod 2 sạc không dây sẽ có một chút khác biệt, trên phiên bản này chúng ta vẫn có thể sạc với dây cáp cổng Lightning bình thường, ngoài ra sẽ hỗ trợ thêm sạc không dây với các case không dây trên thị trường.

review tai nghe airpod 2 sac khong day ve sac khong day

Qua một số bài kiểm tra, mình đánh giá tốc độ sạc không dây chậm hơn sạc cáp Lightning thông thường và người dùng cần phải có một case sạc kích thước lớn để có đủ diện tích tiếp xúc với hộp sạc, với những case sạc không dây nhỏ không đủ diện tích tiếp xúc mình nhận thấy điện không đủ để tích cấp năng lượng cho hộp sạc.

2. Tai nghe Airpod 2 rep 1.1 đánh giá nhanh

2.1. Tai nghe Airpod 2 rep 1.1 là gì?

Trên thị trường hiện nay ngoài tai nghe Airpods chính hãng được Apple sản xuất và phân phối thì có khá nhiều thiết bị tai nghe không dây sở hữu thiết kế, tính năng tương đương với phiên bản gốc hay còn gọi là tai nghe Airpod 2 rep 1:1. Vây tai nghe Airpod 2 rep 1:1 là gì? Có gì khác so với phiên bản gốc? Chúng ta hãy cũng tìm hiểu ngay sau đây.

Trước hết chúng ta cần hiểu thuật ngữ "Rep" trong cụm từ Airpods Rep, ở đây từ "Rep" là cách viết tắt của cụm từ "Replica" có nghĩa làm một bản sao tương đương với bản gốc, trong trường hợp này ám chỉ tai nghe Airpod Rep có thiết kế, tính năng, chất âm tương đương với tai nghe Airpods 2 chính hãng của Apple sản xuất.

tai nghe airpod 2 rep 1.1 la gi?

2.2. Review tai nghe Airpod 2 rep 1.1

Để có thể đánh giá tai nghe Airpod 2 rep 1:1, mình sẽ đi vào phân tích đánh giá từng tiêu chí cụ thể.

Trước hết về giá bán, tai nghe Airpod 2 rep 1:1 có mức giá trung bình chỉ bằng 1 phần 5 so với phiên bản Airpods 2 chính hãng, đối với những loại thấp hơn thậm chí giá chỉ bằng 1 phần 10. Tùy vào độ hoàn thiện của nhà sản xuất mà mức giá của mỗi chiếc Airpods 2 rep 1:1 sẽ khác nhau nhưng đều rẻ hơn tai nghe chính hãng nhiều lần.

review tai nghe airpod 2 rep 1.1

Về chất lượng âm thanh, các đơn vị phân phối tai nghe Airpod rep 1:1 cho biết chất lượng của những chiếc tai nghe này có thể tương đương 90% phiên bản chính hãng. Tuy nhiên khi mình kiểm tra thì tai nghe Airpod 2 sạc không dây chính hãng vẫn cho chất lượng âm thanh vượt trội hơn từ khả năng chuyển dải âm, xử lý các dải trouble,... Chất âm của Airpod 2 Rep thể hiện khá thô và kém, các dải âm thanh không được thể hiện rõ ràng trái với chất âm mềm mại, chân thực, sống động trên Airpod 2 chính hãng.

review tai nghe airpod 2 rep 1.1 ve chat luong am thanh

Về thời lượng sử dụng, Airpod 2 sạc không dây phiên bản chính hãng có thể sử dụng từ 5 tới 6 tiếng liên tục còn trên những chiếc Airpods 2 rep 1:1 chỉ có thể hoạt động khoảng từ 2 đến 3 tiếng, ít hơn rất nhiều so với những thông tin quảng cáo từ các nhà bán.

Về độ bền sản phẩm, phiên bản tai nghe chính hãng tới từ Apple chắc chắn đã được nghiên cứu và kiểm nghiệm nghiêm ngặt, đảm bảo được các tiêu chuẩn về độ bền trong quá trình sử dụng. Trái lại các phiên bản giá rẻ, phiên bản Airpods rep thường có độ bền kém do chất liệu giá rẻ, độ hoàn thiện không cao và chính hãng bảo hành không được rõ ràng.

review tai nghe airpod 2 rep 1.1 ve chat luong hoan thien san pham

Nhìn chung, tai nghe Airpod 2 rep 1:1 thừa hưởng gần như toàn bộ những đặc điểm trên Airpods 2 sạc không dây chính hãng từ thiết kế, tính năng, cổng sạc, hỗ trợ sạc không dây,... nhưng mức độ hoàn thiện sản phẩm, độ bền, chất âm, thời lượng sử dụng chỉ đạt từ 50% đến 70%.

3. Giá Airpod 2 tại Hà Nội

3.1. Airpod 2 giá chính hãng mới bao nhiêu?

Bảng giá tai nghe Airpod 2 không dây chính hãng

 • Giá tai nghe Airpod 2 không dây chính hãng tại thegioididong.com: 5.590.000đ
 • Giá tai nghe Airpod 2 không dây chính hãng tại cellphones.com.vn: hết hàng
 • Giá tai nghe Airpod 2 không dây chính hãng tại fptshop.com.vn: 4.490.000đ
 • Giá tai nghe Airpod 2 không dây chính hãng tại hoanghamobile.com: 4.190.000đ
 • Giá tai nghe Airpod 2 không dây chính hãng tại viettelstore.vn: 4.990.000đ

Bảng giá tai nghe Airpod 2 sạc có dây chính hãng

 • Giá tai nghe Airpod 2 chính hãng tại thegioididong.com: 3.190.000đ
 • Giá tai nghe Airpod 2 chính hãng tại cellphones.com.vn: 3.390.000đ
 • Giá tai nghe Airpod 2 chính hãng tại fptshop.com.vn: 3.199.000đ
 • Giá tai nghe Airpod 2 chính hãng tại hoanghamobile.com: 3.190.000đ
 • Giá tai nghe Airpod 2 chính hãng tại viettelstore.vn: 2.990.000đ

3.2. Airpod 2 cũ giá bao nhiêu?

 • Airpod 2 cũ giá tại 24hstore.vn: 2.590.000đ
 • Airpod 2 cũ giá tại hoangtrungmobile.vn: 2.600.000đ
 • Airpod 2 cũ giá tại fptshop.com.vn: 2.398.000đ

Lưu ý: giá tai nghe cũ là phiên bản Airpods 2 sạc tiêu chuẩn cáp Lightning

3.3. Giá Airpod 2 rep 1.1 bao nhiêu?

 • Giá Airpod 2 rep 1.1 tại mobilecity.vn: 380.000đ
 • Giá Airpod 2 rep 1.1 tại truesmart.com.vn: 290.000đ
 • Giá Airpod 2 rep 1.1 tại phukiengiaxuong.com.vn: 250.000đ
 • Giá Airpod 2 rep 1.1 tại gomhang.vn: 399.000đ

4. Kết luận

Từ những thông tin đã cung cấp tại các phần trên, vậy nên mua tai nghe Airpod 2 sạc không dây cũ hay Rep 1.1?

ket luon nen mua tai nghe airpod 2 sac khong day cu hay rep 1.1?

Theo cửa hàng sửa chữa iPhone Apple No.1 tai nghe Airpod 2 Rep 1:1 phù hợp với những người dùng không có nhiều nhu cầu, những người dùng chỉ cần một chiếc tai nghe không dây phục vụ nghe nhạc cơ bản với mức chi phí phù hợp. Tai nghe Airpod 2 sạc không dây chính hãng phù hợp với những người có yêu cầu về chất âm, độ hoàn thiện sản phẩm cao, một sản phẩm có thương hiệu rõ ràng và có khả năng kinh tế sử dụng tai nghe chính hãng.

Bạn đang xem: Nên mua tai nghe Airpod 2 sạc không dây cũ hay Rep 1.1?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ qua Facebook
Liên hệ qua Zalo

Hotline: 0343436386

homeTrang chủ homeĐặt lịch homeGọi điện homeNhắn tin homeĐịa chỉ

Giỏ hàng