APPLENO1.VN

Màn hình iP Xs Max: 3 lỗi thường gặp và cách khắc phục

Apple No.1 Sunday, 03 October, 2021

man hinh iP Xs Max: 3 loi thuong gap va cach khac phuc

NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Thông tin màn hình iP Xs Max

2. Màn hình iP Xs Max gặp lỗi đen màn hình

2.1. Nguyên nhân màn hình Xs Max bị lỗi đen màn hình

2.2. Cách khắc phục lỗi đen màn hình iP Xs Max hiệu quả

3. Màn hình iP Xs Max bị vỡ mặt kính

3.1. Nguyên nhân màn hình Xs Max bị vỡ

3.2. Cách khắc phục màn hình iP Xs Max bị vỡ hiệu quả

4. Màn hình iP Xs Max bị sọc màn hình

4.1. Nguyên nhân màn hình Xs Max xuất hiện kẻ sọc

4.2. Cách khắc phục màn hình iP Xs Max bị kẻ sọc nhanh chóng

5. Lời kết

Điện thoại iPhone Xs Max là một trong những chiếc điện thoại được nhiều người tin dùng nhất trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng bởi sở hữu cấu hình mạnh mẽ với chip Apple A12 Bionic, màn hình rộng 6.5 inch cùng hệ thống camera kép tích hợp trí tuệ nhân tạo và Face iD được cải tiến.

dien thoai iphone xs max

Đặc biệt, màn hình iP Xs Max được coi là một trong những màn hình cho chất lượng hiển thị đẹp nhất từ Apple. Tuy nhiên điện thoại iP Xs Max tới nay đã được 3 năm tuổi thọ và đã xuất hiện nhiều lỗi màn hình. Trong bài viết này hãy cùng cửa hàng sửa chữa iPhone Apple No.1 tìm hiểu về màn hình iP Xs Max - 3 lỗi thường gặp và cách khắc phục.

1. Thông tin màn hình iP Xs Max

Màn hình iP Xs Max có thể coi là ưu điểm đáng chú ý của chiếc điện thoại này khi sở hữu kích thước lớn tới 6.5 inch và là phiên bản điện thoại iPhone có màn hình lớn nhất của Apple tính tới thời điểm ra mắt. Tuy kích thước iP Xs Max chỉ bằng chiếc iPhone 8 Plus trước đó nhưng kích thước màn hình iP Xs Max gần như chiếm trọn toàn bộ mặt trước của máy.

thong tin man hinh ip xs max

Màn hình Xs Max là màn hình OLED cao cấp có độ phân giải lên tới 2688 x 1242 pixels và mật độ điểm ảnh đạt 458 ppi. Ngoài ra màn iP Xs Max còn sở hữu hàng loạt các công nghệ hiện đại như Dolby Vision, HDR10,...

Do đó, màn hình Xs Max OLED luôn mang đến chất lượng hiển thị cao từ màu sắc, độ sâu, độ tương phản, bão hòa,... mang đến cho người dùng những trải nghiệm màn hình tuyệt vời nhất.

2. Màn hình iP Xs Max gặp lỗi đen màn hình

Màn hình iP Xs Max bị lỗi đen màn hình là điều không người dùng nào mong muốn xảy ra. Trong thực tế, lỗi đen màn hình iPhone Xs Max có 2 trường hợp phổ biển nhất.

Trường hợp 1: Màn Xs Max bị đen, mất khả năng hiển thị. Tuy nhiên máy vẫn còn hoạt động, máy vẫn lên nguồn và có rung chuông khi có cuộc gọi tới.

Trường hợp 2: Màn iP Xs Max không thể hiển thị thông tin, hình ảnh,... đồng thời các chức năng khác của máy cũng không thể hoạt động.

man hinh ip xs max gap loi den man hinh

2.1. Nguyên nhân màn hình Xs Max bị lỗi đen màn hình

Việc điện thoại iPhone Xs Max nói riêng hay smartphone nói chung bị hư, lỗi có rất nhiều nguyên nhân bao gồm các nguyên nhân chủ quan và khách quan. Tuy nhiên có thể tổng hợp một số những nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi đen màn hình iP Xs Max sau đây:

 • Trong quá trình sử dụng, người dùng vô ý làm rơi máy khiến lực va đập tác động lên màn hình iP Xs Max.

 • iP Xs Max bị cạn sạch pin mà người dùng không để ý nên các chức năng của máy cũng không thể hoạt động.

 • Nguồn điện thoại iPhone Xs Max gặp vấn đề khiến máy không thể khởi động.

nguyen nhan man hinh xs max bi loi den man hinh

 • Xung đột phần mềm trong quá trình nâng cấp dẫn tới lỗi đen màn hình trên iP Xs Max.

 • Người dùng truy cập nhiều ứng dụng cùng một lúc khiến máy hoạt động thiếu ổn định gây ra lỗi.

 • Hư hỏng phần cứng điện thoại, cháy chập các bộ phận bên trong máy ảnh hưởng tới màn hình.

2.2. Cách khắc phục lỗi đen màn hình iP Xs Max hiệu quả

Để khắc phục lỗi đen màn hình Xs Max, chúng ta có thể thử các cách sau đây:

 • Sạc đầy pin cho điện thoại iPhone Xs Max: Trong trường hợp iPhone Xs Max bị đen màn hình do điện thoại hết pin thì bạn hãy cung cấp năng lượng cho máy bằng cách sạc pin, nếu như lỗi do nguyên nhân này thì chỉ cần vài phút chờ đợi màn hình iP Xs Max sẽ hoạt động bình thường trở lại.

 • Reset khởi động lại máy: Đối với nguyên nhân lỗi đen màn hình Xs Max do xung đột phần mềm thì bạn cần tiến hành reset lại hệ thống để khắc phục các lỗi này hiệu quả.

cach khac phuc loi den man hinh ip xs max hieu qua

 • Đặt lại cài đặt gốc iPhone: Nếu bạn đã thử các cách trên màn chưa có hiệu quả thì việc đặt lại cài đặt gốc iPhone là biện pháp cuối cùng mà người dùng có thể thực hiện tại nhà để loại bỏ lỗi đen màn hình điện thoại. Tất cả các lỗi xung đột phần mềm khiến máy hoạt động thiếu ổn định sẽ được giải quyết triệt để. Lưu ý trước khi thực hiện phương án này bạn cần sao lưu lại dữ liệu để tránh mất mát đáng tiếc.

 • Mang máy tới các địa chỉ sửa chữa uy tín: Nếu như lỗi đen màn hình Xs Max xuất phát từ hư hỏng phần cứng của điện thoại như vỡ màn hình, cháy màn hình iP Xs,... thì giải pháp duy nhất lúc này dành cho bạn là thay màn hình iPhone mới cho máy tại các địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín.

3. Màn hình iP Xs Max bị vỡ mặt kính

3.1. Nguyên nhân màn hình Xs Max bị vỡ

Nguyên nhân khiến mặt kính màn hình iP Xs Max bị vỡ gần như 100% là do tác động vật lí gây ra như:

 • Người dùng không may bị rơi máy từ trên cao xuống đất.

 • Người dùng để chung điện thoại iP Xs Max với các đồ vật trong túi sách khiến máy bị cấn, áp lực khiến màn hình bị vỡ.

man hinh ip xs max bi vo mat kinh

3.2. Cách khắc phục màn hình iP Xs Max bị vỡ hiệu quả

Thông thường, lỗi này sẽ ảnh hướng đến phần cứng bên trong máy nên cần phải thay màn hình iPhone Xs Max chính hãng mới để đảm bảo hoạt động ổn định cho máy. Tuy nhiên còn tùy vào mức độ hư hỏng mà giá thay màn hình iP Xs Max cũng khác nhau, vì vậy để xác định rõ tình trạng, người dùng cần trang bị một số kiến thức cần thiết trước khi thay màn iPhone Xs Max để tránh bị lừa. Sau đây là một vài cách nhận biết!

cach khac phuc man hinh ip xs max bi vo hieu qua

Trước hết, màn hình iP Xs Max có thể chia thành hai phần chính bao gồm mặt kính bảo vệ phía ngoài và màn hình cảm ứng, hiển thị bên trong. Phần lớn người dùng khi rơi vào trường hợp máy bị rơi, dập màn hình Xs Max thường sẽ nghĩ phải thay toàn bộ màn hình điện thoại với chi phí đắt đỏ. Tuy nhiên có nhiều trường hợp màn hình iP Xs Max chỉ bị vỡ nứt phần mặt kính bảo vệ phía ngoài, các chức năng cảm ứng, hiển thị vẫn hoạt động bình thường, lúc này người dùng chỉ cần thay kính Xs Max với giá rẻ hơn rất nhiều.

Cửa hàng sửa chữa iPhone Apple No.1 là đối tác được nhiều cửa hàng phân phối điện thoại trên địa bàn Hà Nội tin tưởng xử lý các vấn đề liên quan tới màn hình iP Xs Max, quý khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi mang máy tới kiểm tra và sử dụng dịch vụ thay màn hình iP Xs Max với mức giá cả cạnh tranh và chất lượng tốt nhất thị trường.

4. Màn hình iP Xs Max bị sọc màn hình

Trong quá trình sử dụng điện thoại iPhone Xs Max, nếu như bạn gặp phải những dấu hiệu sau đây thì có nghĩa rằng màn hình iP Xs Max của bạn đang lỗi sọc màn hình khá nghiêm trọng:

 • Màn hình Xs Max xuất hiện nhiều vết sọc, sọc ngang, sọc dọc,...

 • Các đường kẻ sọc màu xanh, sọc hồng, sọc đen chằng chịt,...

 • Ban đầu xuất hiện ít, đường sọc nhỏ, nhạt sau một thời gian thì ngày càng rõ nét, số lượng nhiều hơn.

man hinh ip xs max bi soc man hinh

Điều này mang đến cho người dùng nhiều khó khăn trong việc sử dụng, thao tác trên điện thoại iPhone Xs Max. Sau đây hãy cùng cửa hàng sửa chữa iPhone Xs Max Apple No.1 tìm hiểu các nguyên nhân gây nên lỗi sọc màn hình iPhone Xs Max.

4.1. Nguyên nhân màn hình Xs Max xuất hiện kẻ sọc

Lỗi màn hình Xs Max bị sọc xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau có thể liệt kê như:

 • Máy chịu tác động lực mạnh như rơi từ trên cao, va đập mạnh vào các cạnh, đồ vật,...

 • Máy bị chèn ép do để chung đồ vật, bị nằm đè lên hoặc để máy trong túi quần chật.

nguyen nhan man hinh xs max xuat hien ke soc

 • Màn hình trên điện thoại iPhone Xs Max của bạn đã bị thay thế linh kiện không chính hãng, chất lượng kém.

 • Lỗi từ nhà sản xuất trong quá trình lắp ráp và vận chuyển, tuy nhiên nguyên nhân này khá hiếm gặp.

 • Máy bị rơi xuống nước khiến nước lọt vào bên trong máy khiến chập cháy linh kiện bên trong.

4.2. Cách khắc phục màn hình iP Xs Max bị kẻ sọc nhanh chóng

 • Tắt nguồn và khởi động lại iP Xs Max: Đây là thao tác cơ bản và dễ dàng nhất người dùng có thể thực hiện. Có thể lặp lại nhiều lần để giải quyết tạm thời các xung đột bên trong máy. Tuy nhiên nếu đã thử nhiều lần mà không có hiệu quả thì cần phải thử phương án khác.

 • Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết: Các ứng dụng không cần thiết lâu ngày không được xóa bỏ hoặc cập nhật có thể gây ra nhiều lỗi trong đó có lỗi sọc màn hình Xs Max, bạn nên thường xuyên dọn dẹp các ứng dụng không cần thiết để tránh các lỗi đáng tiếc xảy ra.

cach khac phuc man hinh ip xs max bi ke soc nhanh chong

 • Cập nhật hệ điều hành iOS mới nhất: Các phiên bản hệ điều hành iOS cũ thường gây ra các xung đột khiến máy gặp lỗi, khi Apple cho ra mắt phiên bản hệ điều hành mới để khắc phục những lỗi trên phiên bản cũ, bạn nên cập nhật ngay để loại bỏ các lỗi này.

 • Khôi phục cài đặt gốc cho iP Xs Max: Đây là phương án khắc phục cuối cùng mà người dùng có thể tự thao tác để khắc phục lỗi sọc màn hình iP Xs Max do nguyên nhân phần mềm  gây ra.

 • Thay màn hình Xs Max mới: Nếu như bạn đã thử tất cả những phương án trên mà không hiệu quả thì điều đó có nghĩa màn hình iP Xs Max rất có thể đã bị hư hỏng phần cứng. Để khắc phục lỗi do phần cứng thì chỉ có một cách duy nhất là mang tới những địa chỉ sửa chữa uy tín để được kiểm tra và thay màn hình iPhone Xs Max mới.

5. Lời kết

Như vậy trong bài viết này, cửa hàng sửa chữa iPhone Apple No.1 đã tổng hợp 3 lỗi màn hình Xs Max thường gặp và đưa ra các cách khắc phục khi điện thoại gặp lỗi màn hình.

Nếu như bạn đã thử tất cả các cách khắc phục trên nhưng không hiệu quả, bạn có thể đem máy tới cửa hàng sửa chữa iPhone để được kiểm tra máy miễn phí, tư vấn và nhận báo giá màn hình Xs Max, giá thay màn hình iP Xs Max Hà Nội chính xác nhất.

Theo dõi ngay mục tin tức APPLENO1.VN để cập nhật các mẹo công nghệ mới nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0398323383

Website: www.appleno1.vn

Fanpage: www.facebook.com/Appleno1vietnam

Bạn đang xem: Màn hình iP Xs Max: 3 lỗi thường gặp và cách khắc phục
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ qua Facebook
Liên hệ qua Zalo

Hotline: 0343436386

homeTrang chủ homeĐặt lịch homeGọi điện homeNhắn tin homeĐịa chỉ

Giỏ hàng