APPLENO1.VN

Đánh giá iPhone XR lên iOS 14.7: Hiệu năng ổn định, chiến game tốt, đáng để cập nhật cho smartphone hơn 2 năm tuổi!

NGUYỄN VĂN TRANG Thursday, 22 July, 2021

Cuối cùng thì mãi đến tận ngày 20/07/2021 theo giờ Việt Nam, Apple đã cho ra mắt phiên bản cập nhật hệ điều hành iOS 14.7 chính thức cho các dòng điện thoại iPhone trong đó có iPhone XR. Sau đây, Appleno1.vn sẽ cập nhật và đánh giá phiên bản hệ điều hành iOS 14.7 trên chiếc iPhone XR để xem nó có gì mới, iOS 14.7 có hao pin không? trả lời những câu hỏi liên quan như iPhone XR có nên cập nhật iOS 1.7 không? Hãy cùng Appleno1.vn tìm hiểu bài đánh giá iPhone XR cập nhật iOS 14.7 dưới đây nhé!

Chiếc iPhone XR được Appleno1.vn sử dụng trong bài viết có tình trạng pin 90%.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. iPhone XR cập nhật iOS 14.7 bản chính thức

2. iPhone XR cập nhật iOS 14.7 hiệu năng ổn định không?

3. iPhone XR cập nhật iOS 14.7 hao pin không?

4. Phiên bản iOS 14.7 có gì mới?

5. Lời kết

1. iPhone XR cập nhật iOS 14.7 bản chính thức

Theo như thời gian phát hành phiên bản iOS 14.7 vào rạng sáng ngày 20/07/2021 cho các thiết bị điện thoại iPhone của hãng. Mình đã cập nhật ngay để trải nghiệm và đưa ra một số đánh giá cho phiên bản iOS này.

iPhone XR cập nhật iOS 14.7 mới nhất

iPhone XR cập nhật iOS 14.7 mới nhất.

Ngay sau khi nhận được thông báo cập nhật phiên bản mới nhất có dung lượng khoảng hơn 912 MB, mình đã phải mất tầm hơn 1 giờ để tải về và cài đặt thành công. Hiện tại mình vẫn tiếp tục sử dụng và tìm hiểu thêm về phiên bản iOS 14.7 này nhằm đưa ra những đánh giá mang tính khách quan nhất. Do đó bài viết này vẫn sẽ liên tục được cập nhật và mình sẽ gửi đến các bạn bài viết đầy đủ nhất vào ngày 22/07/2021.

2. iPhone XR cập nhật iOS 14.7 hiệu năng ổn định không?

Từ trước tới nay mỗi khi Apple tung ra một bản cật nhật iOS mới thì người dùng trong đó có mình luôn quan tâm đến hiệu năng của chiếc iPhone mình đang sử dụng có bị giảm đi hay không? Máy có hao pin hơn hay không? Trước khi chúng ta đi vào giải đáp những thắc mắc đó thì mình sẽ cung cấp lại thông tin về cấu hình của chiếc iPhone XR cho các bạn đọc có thể dễ dàng theo dõi và đem đến cái nhìn tổng quan nhất.

 • Cấu hình iPhone XR sẽ bao gồm:
 • CPU: Apple A12 Bionic.
 • RAM: 3 GB.
 • Bộ nhớ trong: 64 GB.
 • Dung lượng pin: 2.942 mAh.
 • Hệ điều hành (trước khi cập nhật): iOS 14.6
 • Tình trạng pin: 90%

iPhone XR sở hữu cấu hình vẫn rất mạnh mẽ thời điểm hiện tại

iPhone XR sở hữu cấu hình vẫn rất mạnh mẽ thời điểm hiện tại.

Chiếc điện thoại mình sử dụng chính là chiếc iPhone XR, mình đánh giá rằng chip xử lý Apple A12 Bionic trên iphone XR nay cũng đã được hơn 2 năm tuổi rồi nhưng hiệu năng hoạt động vẫn ổn định. Sau khi hoàn tất cài đặt nâng cấp iOS 14.7, cá nhân mình cảm thấy không có nhiều sự thay đổi trong quá trình sử dụng các tác vụ hàng ngày. Tốc độ phản hồi của máy vẫn rất nhanh và mượt mà trong thao tác vuốt chạm, đóng mở app cũng như dùng máy để lướt web, xem phim.

iPhone XR sau khi cập nhật lên phiên bản iOS 14.7 trải nghiệm vuốt chạm mượt mà, vậy chiến game thì sao?

iPhone XR sau khi cập nhật lên phiên bản iOS 14.7 trải nghiệm vuốt chạm mượt mà, vậy chiến game thì sao?

Hiệu năng của iPhone XR sau khi được nâng cấp lên phiên bản iOS 14.7 có chơi game mượt không ? Mời các bạn xem tiếp phần sử dụng thực tế trong phần tiếp theo của bài viết nhé.

Trước hết mình sẽ kiểm tra điểm số hiệu năng thông qua sử dụng hai phần mềm là AnTuTu Benchmark và Geekbench 5 để chấm điểm và so sánh hiệu năng của iPhone XR trước và sau khi nâng cấp lên phiên bản iOS 14.7 trong điều kiện như sau:

 • Pin: 90%-100%.
 • Không cắm sạc.
 • Chấm 3 lần và lấy điểm trung bình của 3 lần chấm liên tục.
 • Tình trạng pin: 90%.

Sau khi mình kiểm tra trên phần mềm AnTuTu Benchmark thì điểm hiệu năng của iPhone XR trên phiên bản iOS 14.7 cao hơn chút so với iOS 14.6, cụ thể như sau:

 • iOS 14.6: 349.676 điểm.
 • iOS 14.7: 358.189 điểm.

Điểm AnTuTu Benchmark của iPhone XR trước và sau khi cập nhật iOS 14.7

Điểm AnTuTu Benchmark của iPhone XR trước và sau khi cập nhật iOS 14.7.

Tiếp theo, mình tiếp tục kiểm tra trên phần mềm Geekbench 5, kết quả trả về trên cả hai phiên bản không có sự chênh lệch về hiệu năng đơn nhân tuy nhiên điểm đa nhân iOS 14.7 nhỉnh hơn một ít như sau:

 • iOS 14.6: Điểm đơn nhân 1.116 điểm, đa nhân: 2.075 điểm.
 • iOS 14.7: Điểm đơn nhân 1.116 điểm, đa nhân: 2.558 điểm.

Điểm Geekbench 5 của trước và sau khi nâng cấp iOS 14.7 của iPhone XR

Điểm Geekbench 5 của trước và sau khi nâng cấp iOS 14.7 của iPhone XR.

Như vậy về phần điểm số đánh giá thông qua hai phần mềm thì có vẻ như chiếc iPhone XR sau khi nâng cấp lên phiên bản iOS 14.7 nhỉnh hơn một chút. Tuy nhiên điểm số được chấm bằng các phần mềm đo hiệu năng như trên phần nhiều mang tính chất tham khảo, còn sau đây hãy cùng Appleno1.vn trải nghiệm thực tế phiên bản này nhé.

Tiếp theo mình sẽ test luôn khả năng chơi game trên iPhone XR sau khi được nâng cấp lên iOS 14.7 bằng một số tựa game rất phổ biến hiện nay như: Liên Quân Mobile, Tốc chiến, PUBG Mobile và Call of Duty để xem trải nghiệm thực tế có mượt mà không. Những dữ liệu như biểu đồ hiệu năng FPS hay là cấu hình thiết lập đồ họa của mỗi game thì các bạn có thể tham khảo tại đây.

Bây giờ chúng ta hãy test khả năng chơi game của em nó sau khi cập nhật iOS 14.7 nhé

Bây giờ chúng ta hãy test khả năng chơi game của em nó sau khi cập nhật iOS 14.7 nhé.

iPhone XR phiên bản iOS 14.7 chơi Liên Quân Mobile

Đầu tiên chúng ta sẽ đến với tựa game Liên Quân Mobile, mình cho rằng với mức thiết lập đồ họa cao nhất iPhone XR vẫn có thể trải nghiệm toàn bộ sự mượt mà của game.

Thiết lập cấu hình của Liên Quân Mobile trên iPhone XR cập nhật iOS 14.7

Thiết lập cấu hình của Liên Quân Mobile trên iPhone XR cập nhật iOS 14.7.

Không ngoài dự đoán ban đầu của mình, điểm số dù có chênh lệch một chút thì trải nghiệm thực tế trên iPhone XR vẫn rất mượt mà các bạn ạ! Máy vẫn mang đến khả năng chơi game Liên Quân Mobile ổn định, không có hiện tượng giật lag. Điểm FPS trung bình cả trận trên cả hai phiên bản iOS 14.6 và iOS 14.7 đều đạt ở mức 59.8 FPS, một điểm số rất cao đối với tựa game này.

Trải nghiệm chiến game Liên Quân Mobile sau khi iPhone XR cập nhật iOS 14.7

Trải nghiệm chiến game Liên Quân Mobile sau khi iPhone XR cập nhật iOS 14.7. nguồn gif: thegioididong

iPhone XR phiên bản iOS 14.7 chơi Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến 

Tương tự như trên Liên Quân Mobile, Mình tiếp tục thiết lập mức cấu hình cao nhất trên tựa game Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến để có thể trải nghiệm hết toàn bộ sức mạnh của iPhone XR.

Cấu hình Liên Minh: Tốc Chiến trên iPhone XR sau khi cập nhật iOS 14.7

Cấu hình Liên Minh: Tốc Chiến trên iPhone XR sau khi cập nhật iOS 14.7.

Trên tựa game này, trải nghiệm thực tế khi chơi game trên iPhone XR sau khi cập nhật iOS 14.7 không thua kém gì khi chơi Liên Quân Mobile, trải nghiệm vẫn cho thấy sự mượt mà và ổn định. Ở hai phiên bản iOS 14.6 hay iOS 14.7 thì trong lúc chiến game, mình cảm nhận thấy máy xử lý tốt, đồ họa đẹp mắt và tốc độ khung hình cao. Trong những pha giao tranh tranh hay solo riêng lẻ, độ trễ hay hiện tượng giật khung hình trên iPhone XR gần như không xuất hiện.

Nếu các bạn là fan của tựa game Liên Minh Huyền Thoại thì sẽ không thể nào bỏ qua được game Tốc Chiến, cá nhân mình cũng rất thích tựa game này bởi hiệu ứng hình ảnh và màu sắc rất đẹp. Đây có thể coi là tựa game thay thế cho Liên Minh Huyền Thoại mỗi khi không mang theo Laptop.

Trải nghiệm chiến game Tốc Chiến trên iPhone XR sau khi cập nhật iOS 14.7

Trải nghiệm chiến game Tốc Chiến trên iPhone XR sau khi cập nhật iOS 14.7. Nguồn gif: thegioididong

iPhone XR phiên bản iOS 14.7 chơi PUBG Mobile

Tiếp theo mình sẽ chuyển sang tựa game bắn súng là PUBG Mobile, dù ở bản iOS 14.6 hay iOS 14.7 thì trên chiếc iPhone XR mình vẫn thiết lập game ở mức đồ họa UltraHD và tốc độ khung hình ở mức cao nhất.

Trải nghiệm chiến game PUBG Mobile trên iPhone XR sau khi cập nhật iOS 14.7

Thiết lập đồ họa PUBG Mobile trên iPhone XR sau khi cập nhật iOS 14.7.

Trên tựa game PUBG Mobile, iPhone XR tiếp tục thể hiện khả năng chiến game tốt khi mang đến cho mình những trải nghiệm mượt mà về mặt thao tác chơi cho đến chất lượng đồ họa. Có thể nói, bản thân mình rất hài lòng về phần gameplay, mình có thể chơi game một cách mượt mà, không có hiện tượng bị trễ khung hình.

Trải nghiệm chiến game PUBG Mobile trên iPhone XR sau khi cập nhật iOS 14.7

Trải nghiệm chiến game PUBG Mobile trên iPhone XR sau khi cập nhật iOS 14.7. Nguồn gif: thegioididong

iPhone XR phiên bản iOS 14.7 chơi Call Of Duty Mobile

Tựa game cuối cùng mà mình lựa chọn để kiểm tra hiệu năng chơi game của iPhone XR phiên bản iOS 14.7 là Call of Duty Mobile ở mức cấu hình cao nhất.

Thiết lập cấu hình Call Of Duty Mobile trên iPhone XR sau khi cập nhật iOS 14.7

Thiết lập cấu hình Call Of Duty Mobile trên iPhone XR sau khi cập nhật iOS 14.7.

iPhone XR sau khi đã cập nhật phiên bản iOS 14.7 ở tựa game Call of Duty Mobile này vẫn hoàn toàn có thể chiến một cách ổn định. Tuy nhiên, mình nhận thấy nhiệt độ của máy tăng lên khá đáng kể chỉ trong khoảng 5 phút chơi game, đến khoảng 10 phút chơi thì hiện tượng sụt giảm hiệu năng và tối màn hình đã xảy ra trên chiếc iPhone XR của mình.

Trải nghiệm chiến game Call Of Duty trên iPhone XR sau khi nâng cấp lên phiên bản iOS 14.7

Trải nghiệm chiến game Call Of Duty trên iPhone XR sau khi nâng cấp lên phiên bản iOS 14.7. Nguồn gif: thegioididong

Kết luận tạm thời của mình là chiếc iPhone XR sau khi nâng cấp iOS 14.7 cho hiệu năng không thay đổi nhiều so với phiên bản iOS trước đó, điểm hiệu năng được cải thiện một chút nhưng trải nghiệm chơi game thực tế không có quá nhiều sự khác biệt. Vì vậy mọi người hỏi hiệu năng trên iOS 14.7 có ổn không thì đối với mình, chiếc iPhone XR cập nhật iOS 14.7 có hiệu năng ổn định.

iOS 14.7 mang đến hiệu năng rất ổn

iOS 14.7 mang đến hiệu năng rất ổn.

3. iPhone XR cập nhật iOS 14.7 hao pin không?

Mình bắt đầu trải nghiệm sau khi mình cập nhật iOS 14.7 trong tình trạng chiếc iPhone XR của mình có 90% thì mình sẽ có thời lượng sử dụng là bao lâu? Để giải đáp thắc mắc này, mình đã kiểm tra thử pin iPhone XR theo tiêu chuẩn như sau:

 • Trải nghiệm 4 tác vụ xoay vòng gồm: Chơi Liên Quân (Thiết lập chi tiết), xem YouTube, lướt Facebook và xài Safari.
 • Mỗi tác vụ sử dụng 1 tiếng đồng hồ.
 • Độ sáng màn hình: 100%.
 • Cắm tai nghe có dây xuyên suốt và bật âm lượng 100%.
 • Bật WiFi và các thông báo từ mạng xã hội.
 • Không bật tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS và Bluetooth.
 • Chấm từ 100% đến 0%.
 • Tình trạng pin: 90%.

Sau đây là kết quả mà mình thu được: 

Thời gian sử dụng pin của iPhone XR sau khi cập nhật iOS 14.7

Thời gian sử dụng pin của iPhone XR sau khi cập nhật iOS 14.7.

Nhìn chung iPhone XR với viên pin có dung lương 2942 mAh thì thời lượng sử dụng như trên mình cảm thấy là có phần hơi ít. Tuy nhiên do tình trạng pin máy mình chỉ ở mức 90% mà thôi nên những thông số trên chỉ mang tính tham khảo là chính!

iOS 14.7 không cải thiện pin quá nhiều

iOS 14.7 không cải thiện pin quá nhiều.

4. Phiên bản iOS 14.7 có gì mới?

Như thường lệ trên những bản cập nhật mới Apple sẽ cho ra mắt thêm những tính năng mới đi kèm. Ở phiên bản iOS 14.7 này sẽ sửa một vài lỗi nhỏ trên phiên bản cũ và thêm nhiều tính năng hỗ trợ chúng ta sử dụng những phụ kiện thuộc hệ sinh thái của Apple.

 • Hỗ trợ công nghệ Sạc dự phòng MagSafe cho iPhone 12 Series gồm iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 ProiPhone 12 Pro Max.
 • Ứng dụng Nhà bổ sung thêm khả năng quản lý mục hẹn giờ trên HomePod.
 • Thông tin về chất lượng không khí giờ được tích hợp sẵn trong Thời tiết và Bản đồ của Canada, Pháp, Ý, Hà Lan, Hàn Quốc và Tây Ban Nha.
 • Thư viện Podcast cho phép người dùng lựa chọn xem tất cả các chương trình hoặc chỉ các chương trình người dùng đã theo dõi.
 • Sửa lỗi tùy chọn menu Chia sẻ playlist biến mất trong Apple Music.
 • Khắc phục tình trạng âm thanh Dolby Atmos và âm thanh lossless của Apple Music có hiện tượng dừng đột ngột trong quá trình phát.
 • Sửa lại lỗi thông báo bảo trì pin biến mất sau khi khởi động lại máy trên một số mẫu iPhone 11.
 • Màn hình Braille có thể hiển thị thông tin không hợp lệ trong khi soạn thư trong Mail.

Bản cập nhật iOS 14.7 hỗ trợ sạc Magsafe Battery Pack

Bản cập nhật iOS 14.7 hỗ trợ sạc Magsafe Battery Pack.

Sau khi chiếc iPhone XR của mình cập nhật iOS 14.7 nhìn chung thì không có quá nhiều sự thay đổi về các tính năng hay giao diện sử dụng trong ứng dụng chính. Có lẽ đây là phiên bản cập nhật cuối để iOS 14 hoàn thiện hơn trước Apple cho ra mắt bản cập nhật iOS 15 trong thời gian sắp tới. Mình sẽ tiếp tục trải nghiệm iOS 15 phiên bản Beta để có thể đưa ra những cảm nhận cho mọi người trong tương lai.

5. Lời kết

Vừa rồi là những cảm nhận đánh giá của bản thân mình về chiếc iPhone XR trên phiên bản iOS 14.7. Bản cập nhật này đã cải thiện hơn đôi chút về mặt hiệu năng nhưng thời lượng sử dụng thì không thật sự ấn tượng với mình. Bản cập nhật iOS 14.7 mang tới nhiều tính năng mới nhưng ít có sự nổi bật.

Các bạn nghĩ sao về phiên bản iOS 14.7 này

Các bạn nghĩ sao về phiên bản iOS 14.7 này.

Mình hy vọng rằng Apple sẽ tiếp tục mang đến cho người dùng nhiều hơn những sự cải tiến mới từ hiệu năng tối ưu hơn cho đến thời lượng sử dụng pin trong những bản cập nhật sắp tới.

Các bạn cảm nhận sao về iPhone XR cập nhật lên iOS 14.7? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận và cùng mình chia sẻ nhé!

Cảm ơn mọi người đã quan tâm theo dõi.

Bạn đang xem: Đánh giá iPhone XR lên iOS 14.7: Hiệu năng ổn định, chiến game tốt, đáng để cập nhật cho smartphone hơn 2 năm tuổi!
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ qua Facebook
Liên hệ qua Zalo

Hotline: 0343436386

homeTrang chủ homeĐặt lịch homeGọi điện homeNhắn tin homeĐịa chỉ

Giỏ hàng